Hội Từ Thiện Tình Thương Phú Yên
MỖI NGƯỜI CHÚNG TA
♥ HÃY BIẾT QUAN TÂM CHIA SẺ VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÓ KHĂN BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ NHẤT XUẤT PHÁT TỪ TÂM CỦA MÌNH ♥

BẠN BIẾT HOÀN CẢNH CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ HÃY BẤM VÀO ĐÂY GỞI ĐƠN

Tôi là người vô cảm

Thứ bảy - 20/12/2014 23:26
Con người là sự hòa trộn cái "thiện" lẫn cái "ác", cái "tốt" lẫn cái "xấu"...để tự hoàn thiện chính mình theo hướng tích cực trong cuộc sống!
Tôi là người vô cảm
Nhưng nói thật, từ "giàu" đến "nghèo", từ "già" đến "trẻ"...sự cám dỗ của cuộc sống kim tiền, lòng tham...khiến con người trở nên ích kỷ, tự lợi với mọi người chung quanh!
- Có một cậu bé đáng thương khi bị chủ hành hạ ngày nào được mọi người góp tiền để cứu vớt đời cậu!
Từ chuyện đuổi mẹ ra khỏi nhà khiến mọi người bức xúc đến chuyện nằm viện tốn 50 triệu (?!) rồi nay bị gãy chân do tai nạn GT từ chiếc xe tay ga mới mua!
- Một ông lão đi "xin" nhặt nhạnh sắm cả chục cây vàng vẫn tiếp tục đi xin! Khi bị cướp trấn lột người ta mới biết "gia tài" của cụ, cháu đem về nuôi thì cụ không chịu và tiếp tục đi xin!
Một ông lão khác nhờ đi "xin" mà hàng tháng có hơn 30 triệu, gấp chục lần cô cậu công nhân ngày đêm vất vã bên nhà máy, cả ông giám đốc lương chưa chắc đã bằng!
Cái lối sống hưởng thụ dựa vào lòng "từ thiện" của người khác biến một số người giả què quặt, bệnh hoạn, người tu hành...để mà sống vì đồng tiền ấy không cần đổ mồ hôi và nước mắt!
- Một bà mẹ trẻ bồng con vào viện không một đồng dính túi!Mọi người cùng góp tiền lo bệnh cho cháu! Người mẹ ấy lại dùng tiền ấy để mua sắm ipac, iphone...cho mình khiến mọi người ngỡ ngàng!...
Một số nhỏ trong những việc vừa nêu đã làm biến dạng lòng hảo tâm của chúng ta!
Tội cho những người khốn khổ thực sự cần mọi người giúp đỡ thì thiếu người cứu giúp do lòng hoài nghi khiến ta trở thành "vô cảm" trước sự bất hạnh của người khác !

Tác giả bài viết: Năm An Nhứt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây